Cơm chiên gà xối mỡ đã trở thành món ăn quen thuộc trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều quán ra đời để phục vụ nhu cầu ngày tăng của thực khách.

Đối với món cơm chiên gà xối mỡ thì nguyên liệu chính nhất để thu hút thực khách đó là những cái đùi gà to béo, được chiên giòn (xối mỡ) nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong của thịt gà, ngoài ra để thực hiện món này thì cần phải có nghệ thuật chiên cơm điêu luyện (xốc chảo) của các đầu bếp. Tất cả các yếu tố đó làm nên một món ăn ngon miệng và mang phong cách rất đặc trưng.

Về nguyên liệu chính của món ăn là thịt gà, chủ yếu là đùi gà tỏi và gà góc tư thì hầu hết các quán cơm chiên gà đều sử dụng hàng nhập khẩu vì một số lý do như sau: chất lượng (độ ngọt sau khi chiên, màu sắc, cảm quan) không mấy khác biệt so với gà tươi, kích cỡ đùi tỏi gà đều theo size nên rất dễ ra định lượng và chia phần khi bán. Chỉ sử dụng đúng bộ phận cần để làm nguyên liệu, nếu hàng tươi thì cần phải tiêu thụ hết các phần khác của con gà. Luôn túc trực số lượng lớn khi cần thiết vì sản phẩm nhập khẩu đã được cấp đông theo quy trình chuẩn. Ngoài ra hàng nhập khẩu còn cho giá rất ổn định, tạo điều kiện để người chế biến, quán ăn kiểm soát giá thành phẩm.

Công ty TNHH Thực Phẩm 6S hân hạnh là một trong những đơn vị uy tín nhập khẩu các hàng hóa có xuất rõ ràng. Hiện tại 6S đang cung cấp cho cho các hệ thống siêu thị như Vinmart, Bách hóa xanh, các bếp ăn công nghiệp thành phố HCM, Bình Dương, Đồng Nai hệ thống trường học. Ngoài ra các quán ăn quanh khu vực quận 7, Nhà Bè, Long An vẫn có thể trực tiếp đến kho đông lạnh của công ty 6S tại 5/31 đường Nguyễn Bình, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè (cầu Bà Chiêm 1) để lấy hàng với giá sỉ .