CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM 6S CHUYÊN CUNG CẤP THỊT HEO VietGAP.

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao thì bữa ăn của người tiêu dùng càng được chỉnh chu hơn nữa. Chính vì thế thực phẩm trên thịt trường bây giờ không đơn thuần là chỉ tập trung vào giá rẽ và số lượng nhiều như trước đây. Mà thực phẩm bây giờ đòi hỏi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chăn nuôi, trồng trọt theo quy trình, tiêu chuẩn nhất định.

Đối với ngành thực phẩm tươi sống :thì thịt heo chiếm thị phần lớn nhất trong ngành hàng này tại Việt Nam. Trong văn hóa người Việt, hầu hết các bữa cơm gia đình từ Bắc đến Nam đều có các món ăn được chế biến từ thịt heo với hương vị đặc trưng theo từng vùng miền. Do đó việc chăn nuôi heo là một trong những ngành nghề được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chú ý và nghiên cứu phát triển nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm đầy đủ chất lượng và an toàn đến với người tiêu dùng.

Hện nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành tiêu chuẩn heo VietGAP và phổ biến đến các trang trại chăn nuôi heo trên cả nước. Với mong muốn đến năm 2030 thì toàn nước ta 100% các hộ dân sẽ chăn nuôi có kiểm soát và theo quy trình hiện đại để 100% cung cấp thịt heo VietGAP đến tay người tiêu dùng.

Nắm bắt được chỉ thị của nhà nước và nhu cầu của thị trường công ty 6S đã mạnh dạng đầu tư liên kết với các trang trại chăn nuôi heo thường trước đây để chuyển đổi chăn nuôi theo quy trình VietGAP.

Như vậy VietGAP là gì ?

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ  tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

Lợi ích của chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP là gì?

Việc hướng nông dân làm theo quy trình  tiêu chuẩn VietGAP là hết sức bức thiết nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong và ngoài nước. Chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP là giải pháp cho chăn nuôi phát triển bền vững.

Chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ có nhiều cái lợi. Đầu tiên là tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng. Sản phẩm dễ dàng được lưu thông trên thị trường khi có chứng nhận làm giấy thông hành tiêu thụ tại các siêu thị, thậm chí xuất khẩu ra nước ngoài, vào các thị trường khó tính vì đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Bản thân người tiêu dùng trong nước cũng sẽ được sử dụng những sản phẩm an toàn, không còn phải lo ngại trước một loạt thông tin trứng gà giả, gà lậu, lợn sử dụng chất tạo nạc… do các trang trại chăn nuôi tập trung và được giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Đánh giá của các hộ chăn nuôi theo quy trình VietGAP cho thấy, nhờ những biện pháp phòng chống dịch bệnh triệt để mà số lợn ốm chết giảm tới 15%. Dịch bệnh không xảy ra nên chi phí cho các loại thuốc chữa bệnh cũng giảm, từ đó nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi. Việc xây các hầm biogas xử lý chất thải giúp môi trường trong vùng trong lành, giảm mùi hôi thối, giảm nguy cơ mắc các bệnh cho chính người chăn nuôi. Các hộ cũng tiết kiệm được chi phí nhiên liệu dành cho đun nấu từ khí sinh học. Phương thức chăn nuôi mới này thực sự đã hình thành theo đúng phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” .

Hiện nay công ty TNHH thực phẩm 6S đang là một trong những công ty có thể cung cấp thịt heo VietGAP một cách an toàn,chất lượng và số lượng lớn nhất cho người tiêu dùng.

Mọi chi tiết liên hệ đến công ty quý khách hàng có thể vào mục liên hệ  để liên lạc.

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm!